Blog chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn ngon

Tự làm bánh cupcake cây thông Noel đẹp mắt

0


Bánh cupcake cây thông Noel vừa đẹp mắt lại thơm ngon đảm bảo các bé sẽ thích mê.
Nguyên liệu:
Phần cốt bánh
- 120 gram bột mì; 130ml sữa tươi không đường; 30 gram bột ngô; 3g bột nở; 3 g muối nở; 25 gram bột ca cao
- 80gram bơ; 100 gram đường
Phần trang trí bánh
- 200 gram bơ; 30ml sữa tươi; 30 gram đường
- Màu xanh thực phẩm; hạt kẹo trang trí nhiều màu.
lam-banh-cupcake-cay-thong-noel 1
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 165 độ C trong vòng 10 phút. Rây bột thật mịn, trộn bột cùng với bột ca cao.
Bước 2: Đánh bơ cùng với đường bằng máy trộn cho hỗn hợp thật mịn với tốc độ thấp nhất. Cho bột vào từ từ vào, khuấy đều.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào từng khuôn giấy (khoảng 2/3 khuôn). Nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong vòng 20-30 phút.
Bước 4: Cách trang trí bánh. Cho bơ mềm vào một chiếc tô cùng với đường xay và sữa tươi đánh mịn trong khoảng 3 phút. Cho bơ vào túi bắt kem. Bắt kem từ giữa chiếc bánh rồi đưa kem vòng ra ngoài. Bắt kem bơ cao dần tạo thành chóp cây thông.
lam-banh-cupcake-cay-thong-noel 2
Và trang trí thật nhiều màu cho cây thông bằng hạt kẹo màu.
lam-banh-cupcake-cay-thong-noel
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh cupcake cây thông Noel!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét