Blog chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn ngon

Cách làm dê hầm ngũ vị hương thơm ngon nóng hổi

0



Trong không khí se se lạnh của những ngày đầu đông , cùng cả gia đình quây quần bên mâm cơm sum họp thì còn gì tuyệt vời bằng. Hôm nay, suonxaochuangot.com sẽ giới thiệu cho các bạn món dê hầm ngũ vị hương vừa thơm ngon, nóng hổi để mâm cơm gia đình thêm phần ấm cúng nhé…
Nguyên liệu dê hầm ngũ vị hương
– Khoai tây : 200g
– Cà rốt : 150g
– Thịt dê nạc : 500g
– Ngũ vị hương : 10g
– Xì dầu ngon : 2 thìa
– Gừng giã dập : 30g
– Tiêu : 1/3 thìa cà phê
– Muối : 1/2 thìa cà phê
– Dầu ăn : 3 thìa
– Rượu trắng ngon ( gin, vodka,…) : 20cc
Cách làm dê hầm ngũ vị hương
– Khoai tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng cỡ ngon út.
– Sau đó đem chiên vàng trong chảo nhiều đầu, vớt ra để ráo dầu.
– Thịt dê rửa sạch, cắt miếng vuông 3cm. Ướp thịt trong bát cùng ngũ vị hương, xì dầu, gừng giã dập, tiêu muối. Trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
– Sau 20 phút, đun nóng dầu ăn trong nồi, cho thịt dê đã ướp vào xào lửa nhỏ cho đến khi thịt thật săn, vàng 2 mặt là được.
– Thêm nước sôi vào cao hơn mặt thịt khoảng 2cm, thêm 20cc rượu trắng vào, khuấy đều hâm nhỏ lửa.Lưu ý khi hầm không nên để lửa to quá vì nước hầm sẽ cạn nhanh.
– Khi thịt bắt đầu mềm, cho cà rốt vào, đun thêm khoảng 3-5 phút, thêm tiếp khoai tây, nấu khoảng 2 phút là được.
Món dê hầm ngũ vị hương thơm ngon nóng hổi ăn kèm cùng bánh mì và muối tiêu thì ngon hết ý luôn đó các bạn !
Chúc các bạn thành công với cách làm dê hầm ngũ vị hương thơm ngon nóng hổi này nhé !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét