Blog chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn ngon

Sườn kho măng giòn ngon đậm đà

0


Dạo trước amthuc.pro đã hướng dẫn các bạn cách làm món măng kho xì dầu rất được ưa thích. Hôm nay xin giới thiệu thêm một món măng kho cũng rất ngon, sườn kho măng. Món ăn giòn ngon đậm đà, màu sắc rất bắt mắt hứa hẹn là món ngon cuối tuần thú vị cho bữa cơm gia đình.
NGUYÊN LIỆU LÀM SƯỜN KHO MĂNG
Bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn kho măng:
– Măng tre tươi
– 400g sườn
– Gừng tươi thái lát, ớt, tiêu, hành lá
– Xì dầu, đường, nước hàng
CÁCH LÀM SƯỜN KHO MĂNG
Bước 1:
suon-kho-mang
Măng tươi lột sạch bẹ, cắt bỏ phần gốc già, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2:
suon-kho-mang2
Chuẩn bị một nồi nước, cho măng vào luộc chừng 2 – 3 phút để loại bớt chát, đắng và khử độc. Đổ măng ra rổ, xả lại nước lạnh một lần nữa rồi để ráo.
Bước 3:
suon-kho-mang3
Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Luộc sơ với nước, để ráo.
Làm nóng chảo, cho sườn vào ram xém cạnh. Khi sườn vàng đều hai mặt, bạn thêm vài lát gừng tươi vào đảo thơm vài phút rồi đổ xì dầu, nước hàng, ớt quả, nửa bát con nước đun sôi để nguội.
suon-kho-mang4
Khi nước sôi thì trút măng vào, đảo đều. Chờ nước sôi lại thì đậy kín vung, hạ nhỏ lửa.
Đun cho đến khi nước kho gần cạn, măng và sườn chín mềm thì tắt bếp, thêm chút tiêu cho thơm.
Múc sườn kho măng ra bát. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên mặt.
THÀNH PHẨM
Sườn kho măng có màu nâu cánh gián vô cùng bắt mắt, hứa hẹn đem đến cho bữa cơm cuối tuần một món ngon lạ miệng. Miếng sườn kho chín mềm, thấm vị đậm đà, thơm ấm hương gừng. Ăn kèm là những miếng măng giòn giòn rất thích thú.
suon-kho-mang5
Chúc bạn thành công và ngon miệng với sườn kho măng này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét