Blog chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn ngon

Bánh nếp lá dứa nhân dừa đầy hấp dẫn

0


Chị em hãy cùng trổ tài khéo tay làm bánh nếp lá dứa nhân dừa vừa đẹp mắt vừa thơm ngon.
Tham khảo cách làm bánh nếp lá dứa nhân dừa dưới đây.
Nguyên liệu:
Phần vỏ:
- 80 gr bột nếp
- 50 gr bột sắn dây hoặc bột năng
- 150 ml nước
- 3 lá dứa cắt khúc xay nhuyễn, vắt lấy 120 ml nước rồi hâm nóng
- 70 gr dừa khô hay dừa tươi xay nhuyễn trộn với chút xíu muối trộn chung trong một bát
Phần nhân:
- 100 gr dừa khô hay dừa tươi bào nhỏ
- 100 gr đường nâu hay đường trắng 70 ml nước xíu muối
banh-nep-la-dua-nhan-dua-day-hap-dan
Thực hiện:
Bước 1: Nước, đường, muối cho vào nồi nấu tan đường, sau đó cho dừa vào sên khô là tắt bếp để nguội.
banh-nep-la-dua-nhan-dua-day-hap-dan1
banh-nep-la-dua-nhan-dua-day-hap-dan2
Bước 2: Bột nếp, bột năng, muối trộn chung trong một âu, sau đó cho nước lá dứa nóng vào; mang bao tay trộn đều cho bột mịn, không dính tay.
banh-nep-la-dua-nhan-dua-day-hap-dan3
banh-nep-la-dua-nhan-dua-day-hap-dan4
banh-nep-la-dua-nhan-dua-day-hap-dan5
Bước 3: Vê 1 phần bột nhỏ, đè dẹt miếng bột và cho nhân dừa vào, túm mép vỏ bột bánh và vo tròn lại. Cứ thế làm hết các phần bột còn lại.
banh-nep-la-dua-nhan-dua-day-hap-dan6
banh-nep-la-dua-nhan-dua-day-hap-dan7
Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho các viên bột vào luộc. Khi viên bột nổi lên, luộc thêm vài phút nữa rồi hãy vớt ra cho vào âu nước lạnh. Cuối cùng vớt viên bột ra cho vào chén dừa khô lăn tròn là xong.
banh-nep-la-dua-nhan-dua-day-hap-dan8
banh-nep-la-dua-nhan-dua-day-hap-dan9
banh-nep-la-dua-nhan-dua-day-hap-dan10
Trình bày bánh nếp lá dứa nhân dừa ra đĩa.
banh-nep-la-dua-nhan-dua-day-hap-dan11
banh-nep-la-dua-nhan-dua-day-hap-dan12
banh-nep-la-dua-nhan-dua-day-hap-dan13
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh nếp lá dứa nhân dừa nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét