Blog chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn ngon

Lạ miệng với mỳ nấu tôm khô

0



Món mì nấu tôm khô dễ chế biến lại ngon miệng, chị em hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- 150g mì gạo, ngâm với nước sau đó đổ ra rá
- 200g củ cải; 4 cái nấm hương tươi; 3 cồi sò điệp (có thể không có); 60g tôm khô; 250ml nước luộc gà’ 250ml nước; 1 nhúm muối
- Gia vị: 30ml xì dầu; 15ml dầu mè; 2.5g muối; 1 nhúm đường
mi-nau-tom-kho-la-mieng-bua-sang
Cách làm:
Bước 1: Cồi sò điệp và tôm khô đem ngâm mềm rồi xả bỏ nước. Cồi sò thái thành các miếng nhỏ.
mi-nau-tom-kho-la-mieng-bua-sang1
Củ cải gọt vỏ, thành các miếng cỡ trung bình. Nấm rửa sạch, thái đôi hoặc thành 3 miếng.
mi-nau-tom-kho-la-mieng-bua-sang2
Bước 2: Trong một bát, cho nấm vào rồi thêm các gia vị vào.
mi-nau-tom-kho-la-mieng-bua-sang3
Bước 3: Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, thêm sò điệp và tôm khô vào xào trong 2 phút.
mi-nau-tom-kho-la-mieng-bua-sang4
Thêm nấm và củ cải vào xào trong 1 phút. Đổ nước và nước luộc gà vào, đun sôi trong 5 phút.
mi-nau-tom-kho-la-mieng-bua-sang5
mi-nau-tom-kho-la-mieng-bua-sang6
Sau đó cho mì gạo vào, nấu trong 2 phút, nêm nếm muối và gia vị (tùy ý) vừa miệng rồi lấy mì ra bát, thưởng thức!
mi-nau-tom-kho-la-mieng-bua-sang7
mi-nau-tom-kho-la-mieng-bua-sang8
mi-nau-tom-kho-la-mieng-bua-sang9
mi-nau-tom-kho-la-mieng-bua-sang10
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì nấu tôm khô!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét