Blog chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn ngon

Canh sườn nấu nấm vừa ngon vừa bổ dưỡng

0


Món canh sườn nấu nấm không chỉ ngọt ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe, đặc biệt rất tốt cho những chị em đang thời ký cho con bú bởi nó giúp tăng tiết sữa.
canh-suon-nau-nam
NGUYÊN LIỆU LÀM CANH SƯỜN NẤU NẤM
canh-suon-nau-nam0
Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau làm canh sườn nấu nấm:
– 300g sườn lợn
– 300g củ từ
– 150g nấm càng cua
– 20 hạt kỳ tử
– Gia vị: hành, gừng, muối, hạt nêm
CÁCH LÀM CANH SƯỜN NẤU NẤM
Bước 1:
canh-suon-nau-nam1
Nấm rửa sạch, cắt cuống.
Bước 2:
canh-suon-nau-nam2
Củ từ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Khi gọt bạn nên đeo bao tay để tránh bị ngứa.
Bước 3:
canh-suon-nau-nam3
Sườn lợn rửa sạch, chặt khúc, rồi cho vào nồi hầm với lửa to đến khi sôi thì hớt bọt cho nước trong.
canh-suon-nau-nam4
Thêm tiếp nấm, củ từ, gừng, hành và kỳ tử vào nồi sườn.
Bước 4:
canh-suon-nau-nam5
Đun cho tới khi sôi thì bạn giảm lửa nhỏ, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đậy vung, hầm trong khoảng 1 tiếng thì được.
canh-suon-nau-nam6
Nêm nếm lại rồi tắt bếp. Múc canh sườn nấu nấm ra bát và dùng nóng.
THÀNH PHẨM
canh-suon-nau-nam7
Những ngày trời mát, bữa cơm gia đình có bát canh sườn nấu nấm thơm ngon thật là điều tuyệt vời. Bạn hãy làm món ăn ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét