Blog chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn ngon

Chân gà nướng muối ớt cay cay ngày lạnh

1


Trong những ngày mùa đông lạnh giá này mà có chân gà nướng muối ớt cay cay ăn chơi thì quá tuyệt!
Nguyên liệu:
- 10 chân gà
- 1 nhánh sả thái nhỏ, 3 lá chanh, 1 bông hoa hồi, 1 nhánh quế, 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu trộn chung trong 1 cái bát, 1 trái ớt thái lát
chan-ga-nuong-muoi-ot 1
Tham khảo cách làm chân gà nướng muối ớt dưới đây.
Thực hiện:
Bước 1: Chân gà rửa sạch. Nấu 1 nồi nước có sả đập dập, muối, quế, lá chanh và hoa hồi.
Khi nước sôi, cho chân gà vào luộc 12 - 15 phút là chân gà vừa chín.
Vớt chân gà ra để ráo.
Bước 2: Chân gà, sả thái nhỏ và muối ớt cho hết vào âu trộn đều. Sau đó, cho vào 1 cái khay nhôm nướng 15 - 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
chan-ga-nuong-muoi-ot 2
Nướng khi thấy chân gà nướng muối ớt có màu vàng nâu, cháy xém cạnh là được.
chan-ga-nuong-muoi-ot
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chân gà nướng muối ớt!

1 nhận xét: Leave Your Comments