Blog chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn ngon

Cách làm thịt ba chỉ rán tẩm vừng kiểu Hàn Quốc thơm ngon phát mê

0


Ẩm thực Hàn Quốc vô cùng phong phú và đa dạng, với nhiều món ăn ngon được các bạn trẻ yêu thích. Và có thể kể đến món thịt ba chỉ rán tẩm vừng cuộn kèm xà lách, không hề khó và hương vị lại thơm ngon vô cùng. Vậy các bạn hãy cùng amthucpro.blogspot.com thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ - 500gr
- Rau mùi -
- Tỏi - 1 củ
- Gừng - 1 củ nhỏ
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc -
- Mật ong, xì dầu, dầu mè, vừng rang -

Hướng dẫn:
- Lượng nguyên liệu đủ cho 4 người ăn:

Các bước thực hiện:

- Tỏi bóc vỏ + gừng rửa sạch đem băm nhỏ.
- Thịt rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn

- Ướp thịt với gia vị với tỏi, gừng, tương ớt, mật ong, xì dầu, để ít nhất trong 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.
- Sử dụng  chảo chống dính để rán thịt, dùng cọ quét một lớp dầu mỏng lên bề mặt chảo.

- Làm nóng chảo rồi cho thịt vào rán, chú ý lật đều mặt thịt và canh đến khi chín vàng đều.
- Khi thịt chín, gắp  ra đĩa

- Rắc vừng rang, trộn đều cho vừng bám vào hết các miếng thịt

- Trang trí rau mùi bên phía trên

Ăn nóng kèm các loại rau sống, đặc biệt rau xà lách cuộn từng miếng thịt chấm kèm tương ớt ăn rất ngon.

Miếng thịt vàng thơm mùi gia vị và mùi bùi bùi của vừng sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn, thơm ngon hơn. Thịt rán tẩm vừng kiểu hàn quốc không khó mà lại thơm ngon tuyệt vời thì còn gì chần chừ, hãy bắt tay vào làm luôn bạn nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt rán tẩm vừng kiểu Hàn này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét