Blog chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn ngon

Cách làm món cơm cuộn kiểu Hàn Quốc

0


Món ăn Hàn Quốc này rất phổ biến và tương đối dễ làm, mình thay đổi một vài nguyên liệu dễ tìm và phù hợp với khẩu vị người Việt, món ăn này rất tiện lợi cho những chuyến đi picnic hay làm cơm văn phòng cho bữa trưa cũng rất ngon và hợp vệ sinh lắm đấy.
Nguyên liệu:
- 4 tấm rong biển; 300g cơm gạo Nhật vẫn còn ấm; 30ml dầu mè; 10g muối
Phần nhân cuộn bên trong:
- 1 khoanh giò heo của Hàn hoặc giò Việt Nam (hoặc xúc xích, thịt xông khói… tùy thích)
- 1 củ cà rốt; 1 quả bơ; 2 quả trứng
Nước sốt:
- 15ml mật ong; 10g tương ớt; 50g mayonnaise
Cách làm:
Bước 1: Giò cho lên chảo nóng có ít dầu rồi áp chảo cho đến khi giò vàng nâu. Đem ra thái thành các thanh nhỏ.
Cà rốt và dưa chuột cắt thành các dải. Đun nóng chảo trên bếp với một ít dầu rồi cho cà rốt và dưa chuột vào đảo cho đến khi mềm, thêm xíu muối.
lam-com-cuon-thom-ngon-mang-di-da-ngoai
Bước 2: Trứng đánh tan, thêm xíu muối, rồi đổ vào chảo đang đun nóng trên bếp với xíu dầu. Trứng chín, co ra đĩa, cắt thành các thanh nhỏ.
lam-com-cuon-thom-ngon-mang-di-da-ngoai-ngay
Bơ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành các dải nhỏ.
lam-com-cuon-thom-ngon-mang-di-da-ngoai
Bước 3: Chuẩn bị một bát lớn, cho cơm vào, thêm ít dầu mè, muối vào trộn đều.
lam-com-cuon-thom-ngon-mang-di-da-ngoai2
Bước 4: Chuẩn bị một bát nhỏ, thêm tương ớt, mật ong và mayonnaise vào trộn đều.
lam-com-cuon-thom-ngon
Bước 5: Để tấm rong biển lên mành tre, sau đó rải cơm đều lên tấm rong biển. Lần lượt xếp giò, cà rốt, dưa chuột, bơ lên rồi cuộn lại.
lam-com-cuon-thom-ngon-mang-di-da-ngoai3
lam-com-cuon-thom-ngon-mang-di-da-ngoai4
lam-com-cuon-thom-ngon-mang-di-da-ngoai5
Cho thanh cơm cuộn ra cắt thành các khoanh rồi thưởng thức với sốt nhé!
lam-com-cuon-thom-ngon-mang-di-da-ngoai6
lam-com-cuon-thom-ngon-mang-di-da-ngoai7
Chúc các bạn có món cơm cuộn thơm ngon và hấp dẫn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét