Blog chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn ngon

Xuýt xoa ngày lạnh với bắp nướng mỡ hành thơm nức mũi

0


Những ngày se lạnh, chúng ta chỉ muốn tận hưởng không khí bằng một thứ nóng hổi, thơm lừng. Còn món nào thích hợp hơn bắp nướng mỡ hành phải không bạn?
Nguyên liệu:
-4 trái bắp (bắp ngô vàng)
-2 tép tỏi
-1 thìa café muối
-Dầu olive, nước mắm, bột tiêu, bột ớt
-Hành ngò
-Giấy bạc
Cách làm:
B1: Cho hành ngò, tỏi vào cối xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó thêm muối, chút tiêu, ớt bột và 1 thìa canh dầu olive.
B2: Bắp bỏ vỏ, đặt lên giấy bạc, rưới 2/3 hỗn hợp ở bước 1 lên bắp đều các mặt.
B3: Bọc bắp thật kín trong giấy bạc sau đó cho vào lò nướng ở 170 độ C trong vòng khoảng 20 phút.
bap nuong mo hanh
B4: Bắp chín thì cẩn thận lấy ra khỏi lò, mở giấy bạc ra. Lúc này trộn đều 1/3 hỗn hợp còn lại với 1 thìa nước mắm rưới đều lên bắp. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bắp nướng mỡ hành cực ngon rồi đó!
Thành phẩm:
Có những ngày se se lạnh, chúng ta chỉ muốn tận hưởng không khí bằng một thứ nóng hổi, thơm lừng. Còn món nào thích hợp hơn bắp nướng mỡ hành - tuy dân dã mà thật ngon lành làm sao! Hạt bắp dẻo bùi quyện với lớp mỡ hành béo ngậy, thơm lựng thật quyến rũ!
bap nuong mo hanh1
Chúc các bạn thành công với cách làm bắp nướng mỡ hành này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét