Blog chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn ngon

Đặc sản nem chua thanh hóa

0


Đến với thanh hóa mọi người không thể bỏ qua món nem chua .Đặc sản nổi tiếng của vùng quê thanh hóa .Để làm được món nem chua này không hề khó .Dưới đây là phương pháp làm .
Nguyên liệu :
-Thịt mông nạc :1000g
-Mỡ khổ :150g
-Bì lợn :300g
-Đường kính :50g
-Mỡ nước :50g
-Tỏi khô :30g
-Diêm tiêu :5g
-Nước mắm ,lá vông ,phèn chua ,muối ,lạt buộc ,lá chuối
nguyen-lieu-lam-nem-chua-2
Nguyên liệu tươi ngon (ảnh minh họa)
Quy trình chế biến :
Bước 1: Đường kính giã nhỏ.Nước mắm chưng khô.
Bước 2: Mỡ khổ luộc chín thái chỉ trộn muối ,đường ,đem phơi nắng cho thật trong .
Bước 3: Bì lơn cạo rửa sạch ,cuộn ngược lại (phần có lông vào trong) lấy dây buộc chặt luộc chín tới ,vớt ra rửa sạch ,ngâm nước phèn chua 1 giờ ,vớt ra rửa sạch ,lạng mỏng thái chỉ thật nhỏ .
bi-heo
Bì heo lạng mỏng thái chỉ sợi nhỏ (ảnh minh họa)
Bước 4 : Thịt nạc lọc bỏ gân ,xơ ,mỡ ,thái chỉ xuôi thớ thịt thật mỏng ướp đường ,diêm tiêu khoảng 20 phút ,vắt bỏ nước thịt cho vào cối giã nhuyễn cho thêm nước mắm chưng , tỏi (giã nhỏ ),mỡ nước ,mỡ khổ ,bì lợn trộn đều viên thành từng viên bằng quả quýt .
Bước 5 : Lá vông ,lá chuối rửa sạch ,lau khô ,đặt viên thịt vào giữa 3 lá vông rồi gói kín lại ,cuộn lá chuối ra ngoài gói thành hình hộp vuông ,lấy lạt buộc chặt ,treo chỗ thoáng để 3-7 ngày bóc ra ăn hoặc đem rán ,nướng .
nem-chua-1
Nem chua thanh hóa (ảnh minh họa)
Lưu ý :Nem màu đỏ nhạt ,thơm ,vị chua .Nem gói đều ,đẹp ,khi bóc ra khô không dính lá ,giòn dai ,không bã .
Chúc các bạn thành công !
P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ngon dễ làm cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình các bạn nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét