Blog chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn ngon

Đậu phụ cuốn rau củ

0


Nếu như các bạn đã ngán với món đậu rán thông thường hay đậu rang thì hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày hôm nay biến tấu món đậu phụ thành những món ngon khác nhé. Thay đổi thực đơn cho gia đình với món đậu phụ cuộn rau củ dễ ăn mang hương vị mới lạ lại thanh mát cho ngày hè. Cách làm rất đơn giản lại không tốn thời gian.
Nguyên liệu :
- 2 bát nhỏ củ cải, cà rốt ngâm chua
- Giấm gạo : 180ml
- Nước : 240ml
- 60g đường
- 2,5g muối
- Nước ép một quả chanh
Nguyên liệu để cuộn:
- 1 -2 bìa đậu phụ to; 15ml xì dầu; 12 cái bánh tráng; 1 bó rau mùi; sốt tỏi ớt
Trang trí:
- 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ để cho vào nước chấm
 
dau-phu-cuon-rau-cu-1
Nguyên liệu cho món đậu phụ cuộn rau củ
Cách thực hiện :
Bước 1: Đậu phụ thái thành các miếng con chì có độ dài khoảng 4-5cm. Nếu có lò nướng, bạn có thể cho vào nò nướng đã được làm nóng  nhiệt độ 400 độ F trong 25-30 phút. Nếu không có lò bạn có thể cho đậu và chảo dầu nóng, rán giòn. Vớt ra giấy thấm dầu.
dau-phu-cuon-rau-cu-2
Đậu phụ cuốn
Bước 2: Làm nước chấm: Kết hợp giấm, nước, đường, muối và nước cốt chanh trong một cái lọ, lắc đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Hương vị có thể điều chỉnh nếu cần.
dau-phu-cuon-rau-cu-3
Nước chấm đậu phụ cuốn rau củ
Bước 3: Rau mùi rửa sạch.
dau-phu-cuon-rau-cu-4
Ảnh minh họa
Vớt củ cải, cà rốt ngâm chua ra khỏi lọ.
dau-phu-cuon-rau-cu-5
Ảnh minh họa
Bước 5: Khi ăn, trải bánh cuốn ra đĩa, có thể nhúng một ít nước ấm vào tay rồi miết lên bánh tráng cho bánh mềm, sau đó đậu phụ, củ cải cà rốt ngâm chua, rau mùi, sốt tỏi ớt rồi cuộn chặt lại.
dau-phu-cuon-rau-cu-6
Cách làm đậu phụ cuộn rau củ 
Chấm các cuốn đậu phụ rau củ rồi thưởng thức nhé!
dau-phu-cuon-rau-cu-7
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ cuộn rau củ thanh mát nhé!
P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ngon dễ làm cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình các bạn nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét