Blog chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn ngon

Canh cải nấu thăn lợn trứng gà

0


Trong bữa cơm gia đình không thể thiếu món canh .Đặc biệt vào những ngày hè nắng nóng  ,món canh giúp cơ thể giải nhiệt ,dễ ăn .Sau đây là cách làm món canh cải nấu thăn lợn trứng gà.
Chuẩn bị nguyên liệu:
-Rau cải xanh : 250g (nên chọn loại non ,lá xanh)
-Thịt lợn thăn : 150g
-Trứng gà : 2 quả
-Gừng , hành hoa , nước mắm (10 ml) , muối ,mì chính
cai_xanh-1
Rau cải xanh (ảnh minh họa)
Các bước tiến hành:
Bước 1: Rau cải nhặt ,rửa sạch ,cắt khúc vừa phải ,cuộng và lá để riêng.Thịt thăn rửa sạch thái mỏng.
Bước 2: Đun nước sôi ,nêm vừa mắm muối ,sau đó đập gừng bỏ vào ,cho cuộng cải vào nấu trước rồi cho thịt ,sôi thì cho lá cải ,nấu vừa chín ,nêm mì chính .
Bước 3: Đập trứng vào hai bát (mỗi bát một quả) múc canh đổ lên trên rồi rắc hành hoa cắt khúc .Ăn khi còn nóng .
canh-cai-1
Canh cải nấu thịt thăn trứng gà (ảnh minh họa) 
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món canh cải nấu thịt thăn lợn trứng gà vừa ngon vừa bổ .Canh có màu vàng ,mùi thơm ,vị vừa ăn ,lại không hề tanh rất dễ ăn.
Chúc các bạn thành công !
P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ngon dễ làm cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình các bạn nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét