Blog chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn ngon

Đậu đỏ hầm sườn non ngon khó cưỡng

0


Đậu đỏ hầm sườn non vừa có độ bùi của đậu, độ béo của sườn. Khi ăn bạn vừa cảm nhận được độ sánh của nước hầm và vừa cảm nhận được vị ngọt của nước xương, vị chua dịu từ cà chua nữa. Cách nấu đậu đỏ hầm sườn non rất đơn giản.
Nguyên liệu :
- Đậu đỏ tươi
- Sườn non
- Cà chua, hành khô, hành lá, rau mùi.
dau-do-ham
 Bước 1: Sườn sau khi rửa qua rồi chần nước sôi rồi rửa sạch lại trong nước lạnh. Để sườn ráo nước, bạn đem ướp sườn với một ít hành khô bằm nhỏ, mộtít nước mắm ngon và một thìa con hạt nêm. Xóc đều để sườn ngấm vị từ 20-30phút.
dau-do-ham-1
Bước 2: Gọt vỏ hai quả cà chua, bỏ bớt hột rồi cắt múi cau.
dau-do-ham-2
Bước 3: Cho nồi lên bếp cho chút dầu ăn rồi trút sườn vào, đảo sườn hơi săn rồi cho tiếp cà chua vào đảo đều. Sau đó cho một bát nước vào nồi sao cho lượng nước chỉ vừa đủ ngập miếng sườn.
dau-do-ham-3
Bước 4: Nước sườn sôi lại bạn cho đậu vào nồi hầm và đậy kín để đậu nhanh nhừ.Nếu bạn không dùng nồi hầm thì bạn nên ngâm đậu đỏ vào nước ấm trước khi nấu khoảng 1-2 tiếng để đậu nhanh mềm.
dau-do-ham-4
Bước 5: Hầm đậu khoảng 20 phút, bạn xả hơi, mở nắp nồi hầm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun cho đến khi lượng nước hầm chỉ sâm sấp mà sánh lại là được. Trước khi bắc ra khỏi bếp bạn rắc hành lá và rau mùi nếu có và nhớ ăn nóng.
dau-do-ham-5
Bạn chú ý ninh sao để đậu và sườn chín mềm nhưng không bị nát nhé! Đậu đỏ hầm sườn non ngon tuyệt!
dau-do-ham-6
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với đậu đỏ hầm sườn non cho cả nhà!
P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ngon dễ làm cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon với amthuc.pro thì hãy để lại comment phía dưới nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét